Ứng dụng sáng tạo của Drone trong các hoạt động thể thao

Khi nói đến thể thao, việc sử dụng máy bay không người lái phổ biến là để quay phim các sự kiện thể thao diễn ra trên toàn thế giới, và thậm chí cả các buổi luyện tập để quan sát người chơi. Vì một máy bay không người lái có thể quay phim hành động một cách trực tiếp, các bản ghi của nó có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của người chơi và những thay đổi có thể được yêu cầu trong kỹ thuật hoặc phối hợp của họ. Drone là một trong những công nghệ hứa hẹn nhất và nó sẽ sớm trở thành thứ “CNTT” trên thị trường. Đây là lý do tại sao mọi người đều cố gắng khai thác tiềm năng của khái niệm tuyệt vời này và muốn sử dụng chúng trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Dân công nghệ đang phát triển máy bay không người lái để bao gồm các hoạt động thể thao yêu cầu vận động viên di chuyển xung quanh trong khi máy bay không người lái theo dõi chuyển động của họ. Công nghệ “Follow Me” đang được sử dụng để quay phim từng chuyển động của vận động viên.

Các máy bay không người lái này sẽ theo dõi người đang đeo thiết bị GPS và do đó sẽ có thể bắn vận động viên ở bất cứ đâu anh ta đi. Thiết bị GPS truyền vị trí của bạn tới máy bay không người lái sẽ dễ dàng xác định vị trí của bạn. Vận động viên sẽ phải chỉ định độ cao mà máy bay không người lái sẽ bay.

Vấn đề liên quan đến công nghệ “theo dõi tôi” là nó không chú ý đến các vật cản trên đường bay của máy bay không người lái. Máy bay không người lái là một máy cần hướng dẫn cho mọi thứ mà nó làm. Nó không có bộ não của riêng mình, đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan  trực tiếp bóng đá manchester city trọng là không có vật cản nào hiện diện trong đường bay của máy bay không người lái. Nếu không đúng như vậy thì rất có khả năng máy bay không người lái bị vướng vào một cái cây có trên đường bay của nó hoặc thậm chí có thể va chạm với đường dây điện chạy trên cao.

Một vấn đề khác liên quan đến việc chụp ảnh bằng máy bay không người lái của các hoạt động thể thao là máy ảnh. Mặc dù bạn có thể đang sở hữu một chiếc máy bay không người lái tinh vi nhất có thể theo bạn ở khắp mọi nơi nhưng nếu máy ảnh không thể hướng vào bạn thì những hình ảnh mà nó chụp được sẽ rất mơ hồ và không có ích cho bạn. Tuy nhiên, có những thiết bị có thể giữ cho camera hoạt động ổn định như gimbal. Gimbal hoạt động ở các chế độ khác nhau và ngay cả khi máy bay không người lái đang di chuyển, máy ảnh vẫn duy trì vị trí ổn định, mang đến cho bạn bức ảnh hoàn hảo.

3DR IRIS + đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn về độ cao của máy ảnh. Điều này cho phép máy ảnh tự động kiểm soát cao độ và hữu ích trong môn thể thao hành động với các chế độ như theo dõi tôi. Drone đã chứng tỏ mình là một tài sản lớn trong lĩnh vực thể thao với nhiều sự kiện khác nhau như Thế vận hội và các trận đấu bóng đá với sự trợ giúp của họ.