Tổng kết bóng đá trường đại học – Năm đội 25 bất bại hàng đầu thua và rớt trong cuộc thăm dò AP

Khi bạn tìm ra điều gì thú vị và khó đoán hơn bóng đá đại học trong mùa thu, hãy cho tôi biết.

Không dưới 5 đội Top 25 AP bất bại đã thua trận đầu tiên vào cuối tuần qua, và 3 trong số đó cũng gặp phải những xáo trộn lớn. Florida hạng bảy, Stanford hạng 9, Wisconsin hạng 11, Nam California (USC) hạng 18 và Bắc Carolina hạng 23 đều thua.

Số 1 Alabama vừa mang đến cho Florida một điều gì đó khủng khiếp, không chỉ đánh bại mà còn đè bẹp đội khách với tỷ số 31-6 trong một nỗi nhục nhã mà các cầu cúp euro thủ Florida sẽ không sớm quên. Trong trận chiến của hai huấn luyện viên được cho là giỏi nhất hiện nay trong bóng đá đại học – Nick Saban của Alabama và Urban Meyer của Florida – lần này Saban đã chiến thắng chung cuộc.

Với một hàng thủ Alabama như một bầy ong bắp cày khát nước – Courtney Upshaw có 4 pha tắc bóng sau hàng rào kịch bản và C. J. Mosley đã đánh chặn 35 thước cho một pha chạm bóng – Gators đã phạm phải 4 lượt luân chuyển, và thậm chí không thể ngửi thấy khu vực cuối của Alabama.

Và bạn có nhớ người hùng 15 phút của Florida tuần trước không? Bạn biết đấy, tân sinh viên Trey Burton, người đã ghi 6 cú chạm bóng vào lưới Kentucky để phá kỷ lục của Tim Tebow, anh ấy đã giành được tất cả 5 yard trong 4 lần carry. Đó là phòng thủ Crimson Tide với điểm phong cách.

Tide có thể không có nhiều diễn biến tấn công, nhưng quyền điều hành tuyệt đối của Mark Ingram (người ghi hai bàn trong các pha chạy ngắn) và Trent Richardson là đủ để khiến các bejesus sợ hãi khỏi bất kỳ đội nào.

Chiến thắng của Alabama là trận thua thất bại nặng nề thứ hai trong 6 năm huấn luyện của Urban Meyer tại Florida, và nó đến trước một biển đỏ gồm hơn 101.000 người hâm mộ tại sân vận động Bryant-Denny. Thật là một đêm cho những người trung thành với Crimson Tide, những người coi các trò chơi của SEC như những trận nội chiến chống lại những kẻ xâm nhập phương Bắc.

Đội Oregon Ducks xếp hạng 4, một đội dường như trở nên sống động sau khi trông giống như một con ngỗng nấu chín, đã sống lại sau khi vị Hồng y đứng thứ 7 của Stanford bay vào sân vận động của họ và dẫn trước rất ấn tượng, rất nhanh với tỷ số 21-3 trong hiệp 1 của trận đấu đầu tiên giữa hai ngôi trường này với tư cách là các đội được xếp hạng quốc gia.