Ricky Williams đã chơi trong Liên đoàn bóng đá Canada (CFL) cho Toronto Argonauts vào năm 2006

Ricky Williams là một cầu thủ bóng đá xuất sắc của NFL đã chơi một mùa trong Giải bóng đá Canada (CFL) cho Toronto Argonauts vào năm 2006. Những sự kiện xung quanh việc Ricky chơi ở giải CFL thấp hơn nhiều chứ không phải NFL lừng lẫy là rất độc đáo đối với hoàn cảnh cụ thể của anh ấy. liên quan đến việc bị liên đoàn đình chỉ trong mùa giải NFL 2006 vì liên tục vi phạm chính sách lạm dụng chất kích thích. Loại thuốc mà Williams lạm dụng nhiều lần mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần là cần sa, một loại thuốc giải trí thậm chí không được sử dụng cho mục đích nâng cao hiệu suất như steroid hoặc Hormone tăng trưởng ở người (HGH).

Vào cuối tháng 5 năm 2006, Ricky Williams đã ký hợp đồng để chơi chạy lại cho Toronto Argonauts của Liên đoàn bóng đá Canada. Hợp đồng một năm đã cung cấp cho Ricky một nguồn thu nhập trong khi anh ta phục vụ cho Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) bị đình chỉ một năm vì vi phạm chính sách lạm dụng chất kích thích ở NFL. Hợp đồng mà Ricky đã ký có giá 240.000 đô la Canada. Theo quy định của hợp đồng với Miami Dolphins, đội NFL mà Ricky có nghĩa vụ theo hợp đồng, yêu cầu Ricky phải trở lại đội Miami sau thời gian một mùa giải của anh ấy ở CFL.

Nhiều người hâm mộ ở Toronto đã phấn khích trước viễn cảnh mang về một cầu thủ tài năng như Ricky Williams để cải thiện hành vi phạm tội của họ. Nhiều người hâm mộ bình lich thi dau bundesliga  thường hơn trong khu vực vui mừng hơn khi một cầu thủ nổi tiếng đang nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông đang tham gia nhượng quyền thương mại địa phương thường bị lãng quên của họ.

Đối với một số người, việc ký hợp đồng với Williams đã làm ảnh hưởng đến sự tôn trọng của nhượng quyền thương mại Toronto và toàn bộ giải đấu. Joe Theismann, một người nổi tiếng về tính cách bóng đá trên không và là cựu cầu thủ của cả NFL và CFL, đã tỏ rõ thái độ khinh thường của anh ấy đối với động thái của Argonauts trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, trong đó anh ấy coi thường nhượng quyền thương mại vì đã cúi xuống quá thấp để ký hợp đồng với một cầu thủ bị trục xuất. đã nổi tiếng là một kẻ lười biếng và lạm dụng ma túy. Theismann đã đi xa hơn khi mô tả Williams là “một kẻ nghiện ngập”, một nhận xét gây được nhiều sự chú ý trong giới phân tích bóng đá. Thật thú vị, tổ chức Argonauts đã thực sự đáp lại những lời chỉ trích cụ thể bằng cách kêu gọi sự chú ý đến một bản án có tội được trao cho con trai của Joe Theismann về tội liên quan đến ma túy.

Williams đã bị cản trở bởi chấn thương trong một mùa giải của anh ấy ở CFL và sau đó chỉ chơi trong mười một trận đấu. Số liệu thống kê gấp rút của anh ấy là 526 thước và hai lần chạm bóng hầu như không đáng tin cậy. Có lẽ điều đáng chú ý nhất về thời gian Ricky dành cho CFL là tình yêu mãnh liệt của anh dành cho thành phố Toronto và phong cách chung của CFL trái ngược với NFL có cấu trúc và dữ dội hơn. Nhiều lần Williams đã nói về việc tận hưởng văn hóa và nhịp sống ở thành phố quốc tế Toronto rằng bóng đá có thể là công việc của anh ấy mà không cần phải là cuộc sống của anh ấy. Trong số vô số điều Ricky đã làm trong thời gian ở Toronto là dạy các lớp yoga.